จรวดกำจัด โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ด้วยชัยชนะ

เจมส์มี 34 คะแนนและทีมสนับสนุนของเขาช่วยฮิวสตันรอกเก็ตส์เอาชนะเกม 47 จุดโดยเวสต์บรู๊คเพื่อให้ได้ชัยชนะเหนือซิตีฟ้าร้องแบบนี้ในคืนวันอังคารเพื่อเข้าสู่รอบรองชนะเลิศของหัวทันเดอร์กลับมาปีหนึ่งหลังจากที่เข้ารอบชิงชนะเลิศเวสเทิร์นหลังจากที่ฮูสตันคว้า ตะวันตกจรวดใช้วิ่งทุกจุดของพวกเขามาโยนฟรีเพื่อดึงออกไปจากฟ้าร้องและทำให้โอลาดิโปโยนผ่านประมาณ 5 ฟุตเหนือหัวเวสต์บรู๊คและนอกขอบเขตของการครอบครองต่อไปและฮาร์เดนทำในส่วนอื่นที่มีประมาณ 3 นาทีที่เหลือ

จรวดเริ่มกินนาฬิกาหลังจากนั้นและโอคลาโฮมาซิตีพลาดยิงหลังยิงที่อาจมีการปิดช่องว่างฮุสตันไม่สามารถเพิ่มขึ้นนำแม้ว่าและทันเดอร์ตัดมันไป 4 จุดสองครั้งในวินาทีสุดท้ายกับคนที่สองมาในตะกร้าโดยอบรีเนซแต่ฮาร์เดนทำสองโยนฟรีทั้งสองครั้งที่พวกเขาได้ใกล้ชิดเพื่อรักษาความปลอดภัยชนะ

หลังจากทำคะแนนได้ 20 คะแนนในไตรมาสที่สามเวสต์บรู๊คทำผลงานได้แค่ 2 ใน 11 นัดในไตรมาสที่สี่ในรอบที่น่าผิดหวังในฤดูกาลที่เขาเป็นนักเตะรายแรกตั้งแต่ออสการ์โรเบิร์ตสันในปีพโดยเฉลี่ยได้สามเท่าด้วยการให้คะแนนเอ็นบีเอ ดีที่สุด 31.6 คะแนนเกมกับ 10.7 ดีดกลับและ 10.4 ช่วยในเอเยนซี่อิสระนอกจากนี้เขายังตั้งค่าการบันทึกเอ็นบีเอสำหรับคู่สามเท่าที่มีมากถึง 42 คะแนนเพื่อช่วยทันเดอร์ทนต่อการสูญเสียเควินวิวัฒนาการเขามี 11 และเก้าช่วยให้มาเพียงขี้อายของสี่สามตรงของเขาตรงในชุดนี้แต่เขาทำเพียง 5 ของอาชีพสูง 18 จุดที่สามพยายามกระดอน
ทันเดอร์มีทางเข้าห้าจุดเข้าสู่ไตรมาสที่สี่และนำโดย 3 หลังจากยิงกระโดดขึ้นโดยเจราในช่วงต้นไตรมาสจากนั้นจรวดใช้เวลาวิ่ง โดยมีเวลาเหลือประมาณ 9 นาทีวิลเลียมส์ทำแปดจุดสุดท้ายในการยืดที่ทำให้สามโยนฟรีที่จะเริ่มต้นและดื่มด่ำ 3 ตัวชี้จากทางข้างหลังเส้น

ฮุสตันเพิ่มขึ้น 6 ในช่วงต้นไตรมาสที่สามก่อนที่จะใช้มาตรการกระตุ้น  เพื่อโดยมีเวลาเหลือประมาณ 7 นาทีในไตรมาสนี้ฮาร์เดนได้สิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงนั้นและเบฟเวอร์ลีย์ก็ทำคะแนนได้ 4 คะแนนการกระทำผิดกฎหมายของฮูสตันก็เย็นลงในช่วงนั้นโดยมีเพียงแต้มเดียวที่ได้รับการโยนโทษโดยฮาร์เดนนาทีที่เหลืออยู่ในไตรมาสดื่มด่ำ 5 วิ่งเจ็ดคะแนนจากเวสต์บรู๊คจะได้ภายใน 2 ทันเดอร์เริ่มกลิ้งหลังจากนั้นห้าจุดตรงโดยฟ้าร้องสองสามนาทีต่อมาเน้นโดย 3 ตัวชี้จากเวสต์บรู๊คให้ทันเดอร์นำ

ฮาร์เดนทำสองโยนฟรีหลังจากนั้นก่อนที่จะเวสต์บรู๊คตีสองสามตัวชี้ในประมาณ 30 วินาทีเพื่อขยายนำไปสู่โอคลาโฮมาซิตีไปจรวดไม่พอใจกับการโทรไม่กี่ครั้งในไตรมาสแรกและเจ้าของทีมลุกขึ้นจากที่นั่งของเขาและเดินไปหาผู้ตัดสินในระหว่างช่วงปลายไตรมาสที่เห็นได้ชัดเพื่อแสดงความไม่พอใจของเขาก่อนจะนั่งลงอเล็กซานเดอร์เลสลี่

ทันเดอร์ ทำคะแนนได้เร็วถึง 8 คะแนน คะแนนและแปดรีบาวน์โอลาดิโปมี 10 อบรีเนซมีคะแนน 11 คะแนน เวสต์บรู๊คได้รับเทคนิคสำหรับการโต้เถียงกับเบเวอร์รี่ในช่วงที่สี่จรวด จุดในไตรมาสที่สามทำได้แค่ 1 ใน 13 วิลเลียมส์ได้คะแนนอย่างน้อย 20 คะแนนในเกมที่สามจากสี่เกมล่าสุด ฮูสตันทำเพียง 6 จาก 37 จุดรวม 3 จุดโดยรวมเบฟเวอร์ลีย์ได้รับการถกเถียงกับเวสต์บรู๊คในข้อที่สี่ ครั้งโยนฟรีฮาร์เดนทำ 16 จาก 17